Niềng răng mắc cài sứ – Ưu điểm và nhược điểm

Niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp chỉnh hình răng đang được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang muốn biết thêm về phương pháp này, cũng như những ưu điểm, nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ, hãy cùng Nha khoa Oze khảo bài viết dưới đây.


I. Niềng răng mắc cài sứ được thực hiện như thế nào?

Trong rất nhiều các phương pháp giúp hình hình răng hô, răng móm, mọc lệch… thì niềng răng mắc cài sứ là một phương pháp phổ biến được nhiều người quan tâm và lựa chọn sử dụng để khắc phục những khuyết điểm cho răng. Có thể nói phương pháp này đã ra đời từ rất lâu trước đây, và ngày nay thì chất lượng và hiệu quả của nó cũng ngày càng được cải thiện, nâng cao để khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng.

Niềng răng mắc cài sứ đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng

Niềng răng mắc cài sứ đảm bảo tính thẩm mỹ cho người sử dụng

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội, không chỉ đem lại hiệu quả chỉnh nha cao mà còn mang tính thẩm mỹ, khiến người niềng răng có thể tự tin giao tiếp hàng ngày. Không còn ám ảnh về những mắc cài niềng răng kim loại nữa. Vì vậy, phương pháp này sẽ rất phù hợp với những người có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Đọc thêm: Niềng răng không mắc cài và những ưu nhược điểm

Chi phí niềng răng và những yếu tố liên quan

Suy tim độ 4 sống được bao lâu? Dấu hiệu của suy tim cấp độ 4

II. Các loại niềng răng mắc cài sứ trên thị trường

1. Niềng răng mắc cài sứ cổ điển

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển là loại mắc cài có màu sắc trắng giống với màu răng, giúp duy trì yếu tố thẩm mỹ tốt hơn, dù là người đối diện nói chuyện thì cũng khó có thể nhận ra bạn đang niềng răng. Chính vì yếu tố hiệu quả và duy trì thẩm mỹ cao nên niềng răng bằng mắc cài sứ cổ điển có giá cao hơn nhiều so với các loại niềng ăn bằng mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển trong suốt khó phát hiện

Niềng răng mắc cài sứ cổ điển trong suốt khó phát hiện

2. Niềng răng mắc cài sứ tự động

So với phương pháp niềng răng mắc cài sứ cổ điển thì niềng răng mắc cài sứ tự động có hiệu quả nhanh chóng hơn nên thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn đáng kể.

Niềng răng mắc cài sứ tự động

Niềng răng mắc cài sứ tự động

III. Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

1. Ưu điểm

– Các loại niềng răng mắc cài sứ hiện nay đều được chế tạo từ chất liệu sứ thuần chất, có sự thân thiện cao hơn so với cơ thể, không chứa các thành phần gây kích ứng cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi niềng ăn. Bên cạnh đó, chất liệu sứ cũng khá ít gờ, cạnh nên không gây ra các phản ứng khó chịu, gây hại cho nướu, má và môi.

Niềng răng mắc cài sứ có độ an toàn cao hơn, giảm ê buốt răng

Niềng răng mắc cài sứ có độ an toàn cao hơn, giảm ê buốt răng

– Khi sử dụng niềng răng mắc cài sứ thì bạn sẽ bớt đau ê răng hơn so với các loại mắc cài khác do cấu tạo nắp trượt tự đóng của các mắc cài sứ, dẫn đến khả năng cố định dây cung trong các rãnh mắc cài được đảm bảo, giúp các dây cung không thể tạo nên lực ma sát lớn cho răng.

– Chất liệu sứ có khả năng chịu lực tốt, khó bị phá vỡ khi ăn các loại thức ăn quá cứng.

– Độ đàn hồi của các dây thun tốt.

– Tính thẩm mỹ cao.

2. Nhược điểm

– So với các loại niềng răng mắc cài kim loại thì chi phí của phương pháp niềng răng mắc cài sứ đắt hơn nhiều.

– Thời gian niềng có thể kéo dài hơn.

– So với các loại niềng răng khác thì chốt niềng răng của mắc cài sứ lớn hơn một chút.

– Nếu không được vệ sinh đúng cách, chân đế xung quanh có thể bị nhiễm màu, đổi màu gây mất thẩm mỹ.

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có giá thành khá cao

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ có giá thành khá cao

IV. Đối tượng phù hợp sử dụng niềng răng mắc cài sứ

Mỗi một phương pháp thẩm mỹ, chỉnh hình răng đều có những đối tượng riêng, phù hợp nhất, không phải loại phương pháp nào cũng dành riêng cho tất cả mọi người. Niềng răng mắc cài sứ cũng tương tự như vậy. Tùy từng đối tượng, tình trạng răng miệng hay hoạt động, công việc của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều chỉnh phù hợp.

Ví dụ đối với những người chơi thể thao mạnh hoặc những công việc tương tự như vậy thì các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên sử dụng niềng răng mắc cài kim loại. Hoặc đối với một số trường hợp bệnh nhân bị lệch khớp cắn, răng mọc chen chúc, răng mọc lệch cũng thường được chỉ định sử dụng phương pháp này.

Đối tượng phù hợp thường được các bác sĩ khuyên sử dụng niềng răng mắc cài sứ là những người mắc các vấn đề như răng hô, vẩu, móm, thưa hoặc răng mọc lộn xộn…

Trên đây là những ưu điểm, nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ mà bạn có thể tham khảo để có thể đưa ra quyết định cho bản thân. Chúc bạn thành công!

Niềng răng mắc cài sứ – Ưu điểm và nhược điểm
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *