Chi phí niềng răng và những yếu tố liên quan

Niềng răng là phương pháp mang đến hiệu quả và đảm bảo an toàn. Những phương pháp và chi phí niềng răng thường được khách hàng quan tâm và thắc mắc. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng răng miệng của khách hàng mà chi phí niềng răng sẽ khác nhau. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 để giải đáp các thắc mắc nhé!

Mục lục


Các phương pháp niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại

Là phương pháp niềng răng xuất hiện đầu tiên cũng như phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng các loại mắc cài bằng kim loại không gỉ cùng với các dây cung để tạo lực kéo chỉnh các răng với nhau. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao, an toàn, chi phí thấp nhưng gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt như giao tiếp, ăn uống hay vệ sinh răng miệng. 

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài bằng sứ

So với mắc cài kim loại, mắc cài bằng sứ đang được ưa chuộng hơn bởi đem lại tính thẩm mỹ, giúp người sử dụng tự tin hơn khi giao tiếp. Tuy nhiên, thời gian sử dụng mắc cài bằng sứ sẽ lâu hơn so với mắc cài kim loại bởi lực kéo chỉnh nha kém hơn. Nếu bạn vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, chân đế mắc cài sẽ dễ bị nhiễm màu gây mất thẩm mỹ. 

Mắc cài bằng sứ

Mắc cài bằng sứ

Niềng răng mắc cài tự buộc

Ở phương pháp này, mắc cài sẽ có hệ thống nắp trượt giúp cho dây của mắc cài luôn ổn định. Do đó, các mắc cài tự động được xiết lại mà không cần phải đến phòng khám thường xuyên, giúp kéo ngắn thời gian chỉnh nha.

 

Niềng răng mắc cài tự khoá

Niềng răng mắc cài tự khoá

Niềng răng không mắc cài

Sử dụng khay niềng trong suốt sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và thoải mái cho người đeo. Bởi bạn có thể dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh răng miệng hay ăn uống. Tuy nhiên, đây là phương pháp niềng răng có giá thành khá cao so với các loại ở trên.

Niềng răng Invisalign 

Niềng răng Invisalign 

 

Đọc thêm

Các yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng

Chi phí niềng răng sẽ dao động theo phương pháp bạn lựa chọn cũng như tình trạng răng miệng của bạn.

Tình trạng răng

Tuỳ theo tình trạng phức tạp của răng mà mức chi phí sẽ nâng lên hoặc hạ xuống. Trường hợp khách hàng ở mức độ nhẹ hay trung bình thì chi phí sẽ thấp. Ngược lại, mức độ răng phức tạp thì chi phí sẽ cao lên do thời gian điều trị lâu hơn và các vật liệu trong quá trình niềng răng cần sử dụng cũng nhiều hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn có vấn đề không tốt về răng miệng thì bạn phải chi ra một khoản điều trị trước khi niềng răng để đảm bảo hiệu quả. 

Phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng bạn lựa chọn cũng ảnh hưởng đến mức giá bạn cần bỏ ra. Giá tiền sẽ có sự chênh lệch dựa trên các yếu tố sau:

  • Chất liệu cấu tạo mắc cài: mắc cài bằng kim loại sẽ rẻ hơn so với các loại mắc cài sứ hay khay niềng trong suốt.

  • Cơ chế hoạt động: mắc cài thường và mắc cài tự khoá sẽ có mức giá khác nhau.

  • Theo cách thức niềng răng: niềng mặt ngoài hoặc niềng mặt trong/mặt lưỡi

  • Yếu tố thẩm mỹ: niềng răng mắc cài bằng sứ hoặc sử dụng khay niềng trong suốt sẽ có giá thành cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại bởi có tính thẩm mỹ cao hơn, người đối diện sẽ không dễ dàng nhận ra bạn đang niềng răng.

Cơ sở vật chất nha khoa

Tùy theo từng trung tâm nha khoa mà giá thành chỉnh nha cũng có sự chênh lệch. Những phòng khám có uy tín cùng với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại thì giá thành sẽ cao hơn. Đồng thời, ở những trung tâm uy tín, bạn cũng được kiểm tra, phân tích kỹ càng để tìm ra những phương pháp điều trị phù hợp nhất, đảm bảo hiệu quả tối đa.

Chi phí niềng răng tại Nha khoa Quốc tế 108 

Bảng giá Niềng răng Nha khoa Quốc tế 108

Bảng giá Niềng răng Nha khoa Quốc tế 108

Chi phí niềng răng sẽ khác nhau phụ thuộc vào từng phương pháp và đối tượng bệnh nhân khác nhau. Do đó, bạn hãy tìm đến những trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và điều trị. 

 

 

Chi phí niềng răng và những yếu tố liên quan
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *